Nỗi ám ảnh về cà phê của nhân loại không bắt đầu khi Starbucks bắt đầu xuất hiện trên mọi con phố cách đây ba mươi năm. Mối tình của chúng tôi với nước đậu đa năng đã kéo dài hàng nghìn năm. Người đàn ông được cho là đã 'phát minh ra' cà phê là một người chăn dê người Ethiopia tên là Kaldi. Một ngày nọ, Kaldi nhận thấy đàn dê của mình hoạt động mạnh mẽ hơn bình thường một chút và phát hiện ra rằng chúng đang ăn những quả mọng kỳ lạ. Kaldi quyết định tự mình nhấm nháp một trong những quả mọng và thế là xong. Cà phê được phát hiện
Hãy để tôi pha cà phê espresso lòng biết ơn của tôi…
Hiện nay cà phê espresso là một câu chuyện khác. 'Espresso' thường được hiểu là xuất phát từ từ tiếng Ý 'ép ra', cho bạn biết cách pha cà phê espresso. Một lượng nước nóng nhất định được đưa vào cà phê, tạo ra một tách espresso đậm đặc và đậm đặc. Như bạn có thể đoán từ cái tên, cà phê espresso được cho là được phát minh ở Ý vào năm 1906 bởi La Pavoni, một thương hiệu vẫn sản xuất máy pha cà phê cho đến ngày nay và hiện thuộc sở hữu của một thương hiệu Ý mang tính biểu tượng khác, Smeg.
Tôi rất hân hạnh được ghé thăm trụ sở của Smeg/La Pavoni để dùng thử máy pha cà phê espresso của thương hiệu mang tính biểu tượng này. Máy pha cà phê Espresso Mini Pro là dòng máy cao cấp nhất của Smeg và vẫn được sản xuất tại Ý. Nó không chỉ có cần bơm thủ công dành cho những người theo chủ nghĩa thuần túy hoặc người thử nghiệm cà phê mà còn có cài đặt tự động nếu một số thành viên trong gia đình bạn không thích cà phê như bạn.
Mặc dù chiếc máy này chưa có sẵn ở Mỹ và không có thông tin gì về thời điểm nó sẽ ra mắt tại Mỹ, nhưng đây chắc chắn là điều đáng mong đợi. Tại Anh, Mini Pro được bán tại John Lewis với giá 1.399 bảng Anh và Harrods với giá 1.399 bảng Anh.
Người ta nói “Đừng bao giờ gặp những người hùng của bạn.”
Là người cuồng cà phê trong gia đình tôi (tôi thích người sành sỏi), tôi vô cùng phấn khích khi thấy Mini Pro có cần bơm truyền thống hoàn toàn thủ công. Điều này hoạt động khác với bất kỳ máy pha cà phê espresso nào khác mà tôi đã thử. Thay vì để máy chảy theo nhiệt độ và lượng nước đã cài đặt qua bã cà phê, bạn có thể chọn nhiệt độ nước từ 194°F đến 210°F và đo lượng nước chính xác.
Vì tôi chưa bao giờ sử dụng cần gạt espresso thủ công trước đây nên tôi đã chụp ảnh bằng cài đặt tự động. Đây là hình ảnh của món kem đôi ngon tuyệt. Điều này được chiết xuất thông qua một portafilter một vách với một tách cà phê espresso rang đậm được nghiền mịn.
Người ta nói những bức ảnh nói lên cả ngàn lời nói, nhưng tôi nghĩ điều đó nói lên được hai ngàn lời nói. Tôi chưa bao giờ thấy cà phê espresso ngon đến thế. Mặc dù tôi thường thêm ít nhất 8 ounce sữa vào cà phê espresso của mình, nhưng lần này tôi đã thêm khoảng một nửa cốc nhỏ này để tạo ra màu trắng phẳng đậm.
Không, đó không phải là tác phẩm tốt nhất của tôi, nhưng đây là đồ uống đầu tiên tôi pha bằng máy pha cà phê Mini Pro. Tôi khá tự hào về bản thân khi lần đầu tiên đạt được kết quả này.
Đầy thủ đoạn
Mini Pro không chỉ dễ sử dụng mà còn giúp tôi pha được những đồ uống thơm ngon ngay lần thử đầu tiên, nó còn rất linh hoạt và có thể tùy chỉnh. Như tôi đã đề cập trước đó, nếu bạn chỉ muốn cà phê espresso và sữa, bạn có thể sử dụng cài đặt tự động. Tuy nhiên, nếu bạn Thực ra muốn tìm hiểu sâu hơn về việc cân, định lượng, tính toán tỷ lệ, định thời gian, v.v., bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian trước khi truyền và điều chỉnh dòng nước qua cà phê espresso của mình. Đây là máy pha cà phê lý tưởng dành cho những người đam mê cà phê sẵn sàng nâng sở thích của họ lên một tầm cao mới.
Đây là một máy pha cà phê espresso nghiêm túc có điều gì đó để nói. Đó là cái gì vậy? Chà, giả sử bạn có thể biết rằng nó được tạo ra bởi chính những người đã phát minh ra máy pha cà phê espresso.