ÔN TẬP – Một bộ dao làm bếp tốt là dụng cụ không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp nào và việc sở hữu một bộ dao bít tết sắc bén và bền bỉ không kém cũng rất quan trọng. Bộ dao làm bếp 14 món PAUDIN có bộ dao kéo đầy đủ và ngăn đựng tiện lợi. Tôi có một cái để xem xét; đọc tiếp để xem tôi nghĩ gì!
Nó là gì?
Bộ dao PAUDIN bao gồm 5 loại dao nhà bếp được sử dụng thường xuyên nhất, một bộ kéo, một que mài và 6 dao bít tết, tất cả được đựng trong một khối bít tết bằng gỗ. Dao được làm từ thép không gỉ có hàm lượng carbon cao với độ cứng ít nhất 54 Rockwell. Các lưỡi dao được mài sắc bằng cách mài phẳng 14 độ bằng tay. Lớp hoàn thiện lưỡi của mỗi con dao bao gồm hoa văn Damascus được khắc bằng laser để nâng cao kiểu dáng của từng sản phẩm. Mỗi lưỡi dao được tăng cường để tăng thêm sự an toàn. Cán dao được làm bằng gỗ Pakkawood và cán dao bằng thép được đóng dấu PAUDIN. Nếu bất kỳ con dao nào bị hỏng thì bộ dao sẽ được bảo hành trọn đời.
Bao gồm những gì?
- Dao đầu bếp 8”
- Dao khắc 8 inch
- Dao cắt bánh mì 8 inch
- Dao tiện ích 5 inch
- Dao gọt 3,5 inch
- 6 miếng dao bít tết 4,5 inch
- Kéo nhà bếp
- Thanh mài
- Khối dao gỗ
- Mô tả dao
- Thẻ bảo hành
thông số kỹ thuật
Bấm để mở rộng
Góc vát của lưỡi được báo cáo: 12° đến 14°
Độ cứng thép được báo cáo: 52 đến > 65
Chất Liệu lưỡi dao: 3cr13MoV/5cr15MoV
Nước xuất xứ: Trung Quốc
Phương pháp xây dựng: Đóng dấu
Thiết kế và tính năng
Mở hộp
Bộ dao đi kèm trong hộp quà tặng với hình ảnh đầy màu sắc của những con dao ở mặt trước. Mặt trước của hộp có nhãn “PAUDIN: Bộ sưu tập phổ thông, Bộ dao bán chạy nhất”. (tại thời điểm đánh giá này, Amazon đã xếp hạng sản phẩm này ở vị trí thứ 10.956 trong Nhà bếp & Phòng ăn (Xem Top 100 trong Nhà bếp & Phòng ăn) và thứ 237 trong Bộ dao khối) Các mặt của hộp hiển thị thông tin liên hệ và nhãn chứng nhận. Mặt sau hộp có dòng chữ “Better Knife, Better Life” và nêu bật thông số kỹ thuật của lưỡi dao.
Bên trong hộp, các con dao đều được đựng trong một hộp nhỏ bên trong thùng carton chính. Các đầu và đế của các chốt được bọc bằng các tấm bảo vệ bằng nhựa và mỗi con dao được bọc trong bìa cứng. Hộp còn lại bên trong Arton đựng khối dao. Nó được bảo vệ bằng bọc bong bóng và chứa gói hút ẩm trong khe cắt.
Những con dao
Dao PAUDIN được chế tạo từ thép dập có thành phần 3cr13MoV/5cr15MoV.
Điều này biểu thị 0,25% đến 0,5% Carbon, 12,5% đến 15% Chrome, 0,6% Molypden, 0,1% Vanadi và 0,4% Mangan. Con dao được khắc laser bằng X50Cr15Mov, tương đương với tiêu chuẩn Trung Quốc nêu trên của Đức. Không rõ chính xác có bao nhiêu carbon trong thép. Thép có thể được làm cứng đến mức mà PAUDIN yêu cầu và có thể có độ sắc bén tốt, nhưng nó không nổi tiếng là giữ được độ sắc bén trong thời gian dài. Tuy nhiên, đây là một con dao làm bếp và một con dao đi kèm với thép mài, đó không phải là vấn đề. Khả năng chống vết bẩn của thép được cải thiện khi lượng niken cao hơn. Dao có Chrome 12,5% có thể dễ bị ố hoặc rỉ sét hơn dao có Chrome 15%. Loại thép 18-8 điển hình được sử dụng làm dao kéo là 18% Chrome và 8% Niken.
Trang GearLab có một loạt thiết bị kiểm tra để đo đặc tính của dao và họ đã xác minh góc lưỡi dao là 15 độ và độ cứng là 57 Rockwell. Tôi thấy rằng lưỡi dao ban đầu rất sắc bén, nhưng việc chạy dao ngang qua thép mài đã cải thiện khả năng cắt xuyên giấy của nó. Độ dày sống dao chỉ 1,9 mm giúp dao dễ dàng cắt xuyên qua thực phẩm.
Dao bít tết và dao cắt bánh mì có răng cưa dạng răng rộng giúp cho thao tác cưa khi cắt nhưng vẫn giữ được độ sắc bén và không bị vướng vào các loại thịt như dao răng cưa siêu nhỏ.
Lưỡi dao bị rối một nửa, nhưng bạn khó có thể nhận ra điều đó nhờ vào tay cầm Pakkawood lớn thoải mái. Gỗ chứa đầy nhựa có khả năng chống vi khuẩn, chống ẩm và dễ cầm nắm ngay cả khi phủ đầy dầu mỡ. Dao có độ cân bằng tốt và nhẹ nhờ cấu trúc của chúng. Tay cầm của kéo và thép mài được làm bằng nhựa tương tự như hình dáng của cán dao nhưng có kết cấu khác và thiếu sự xuất hiện của vân gỗ định hướng.
Mỗi lưỡi dao đều có cùng một mẫu Damascus được khắc bằng laser nhưng mẫu này được chia tỷ lệ theo kích thước của lưỡi kiếm.
Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy rằng đó là một chuỗi các chùm tia laser liên tục di chuyển tới lui để lấp đầy một vùng tối hơn, đại diện cho các loại thép khác nhau được gấp thành hoa văn Damascus trên các lưỡi được rèn theo cách này.
Đây là một tính năng hoàn toàn mang tính thẩm mỹ và mặc dù nó mang lại cảm giác thú vị cho hình dáng bên ngoài của con dao nhưng có thể có một số nhược điểm trong quy trình này. Đánh dấu bằng laser có thể làm tăng nguy cơ ăn mòn bằng cách phá vỡ lớp oxit thụ động trên bề mặt, khiến kim loại bên dưới tiếp xúc với oxy và đẩy nhanh quá trình hình thành rỉ sét. Tiềm năng của hiệu ứng này phụ thuộc rất nhiều vào các thông số ăn mòn.
Có thể đó là sự kết hợp giữa tay cầm bằng gỗ, thiết kế nửa đường, hoặc vết khắc của lưỡi dao nhưng nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh bằng tay.
Khối
khối đựng dao là một khối lưu trữ bằng gỗ nguyên khối nhiều lớp có các khe cho mỗi con dao, một lỗ tròn để mài thép và một đường khoét để cắt kéo. Các mặt lộ ra ngoài được dán một lớp veneer hấp dẫn nhưng mặt dưới cho thấy vật liệu xây dựng thực sự. Có chân cao su được ghim vào phía dưới.
Hiệu suất
Tay cầm của mỗi con dao rất thoải mái. Kiểu dáng trơn tru từ chuôi dao đến phần đỡ và hình dạng cũng như độ nặng của tay cầm cho cảm giác tuyệt vời khi cầm trên cả hai tay. Tay cầm không thấm nước và mặc dù chúng không có đường viền hoặc khía. Khi cầm phần trên của lưỡi dao, độ mỏng của lưỡi dao và quy trình sản xuất được dập dập khiến cho các cạnh trên đầu lưỡi dao rất sắc bén. Tôi thậm chí có thể đi xa đến mức lấy một tập tin vào đây để làm tròn góc cạnh một chút.
Độ mài không đều có thể được nhận biết qua độ gợn sóng của phản xạ ánh sáng trên mặt lưỡi dao.
Điều này có thể chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất của dao khi cắt hoàn toàn dài, nhưng cạnh không chính xác như các lựa chọn đắt tiền hơn khác. Lưỡi dao cũng có xu hướng bám vào thực phẩm thường xuyên hơn so với những loại dao khác mà tôi có. Có lẽ là do lưỡi dao quá mỏng, hoặc có thể là do dấu vân tay của Damascus hoạt động giống như dấu vân tay mà thực phẩm có thể dính vào thép khi thái.
Dao cắt bánh mì và bít tết có răng cưa có kiểu cắt đẹp mắt và hoạt động tốt trên bánh mì và bít tết.
Những con dao này rất dễ được cải tiến chỉ với một vài nét mài bằng thép hoặc một lưỡi dao.
Kéo rất thoải mái và có tay cầm thuận cả hai tay.
Điều tôi thích ở Bộ dao làm bếp 14 món PAUDIN
- tay cầm tuyệt vời
- lưỡi mỏng có thể giữ một cạnh sắc nét
- dao kéo răng cưa tốt
- bảo hành trọn đời
Cần phải cải thiện điều gì?
- các cạnh rõ rệt trên cột sống của lưỡi kiếm
- sự không đồng đều ở lưỡi cắt
- khuyến khích rửa tay
- không “sắc như dao cạo” ngay từ hộp nhưng giữ được một cạnh đẹp sau khi sử dụng thép mài hoặc dây buộc.
Suy nghĩ cuối cùng
Có một vài cân nhắc cho mặt hàng này. Đối tượng mục tiêu của những con dao này là những người cần dao làm bếp và dao bít tết nhưng không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Tôi không khuyên dùng những con dao này cho những người sử dụng chúng hơn một giờ mỗi ngày. Mẫu Damascus mang lại cho những con dao một phong cách đang thịnh hành ngày nay và thêm một số đặc điểm cho những con dao trông đơn giản. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dao cấp thấp có ngăn đựng thì bộ này có thể phục vụ bạn cũng như các lựa chọn khác như Henckels. Một lựa chọn khác là gọi món, đặc biệt nếu bạn không định sử dụng khối. Trong trường hợp đó, dao bít tết và dao cắt bánh mì là những bộ phận tốt nhất của bộ này và có sẵn từ PAUDIN tại đây.
Giá:
Mua ở đâu: PAUDIN và Amazon
Nguồn: Mẫu sản phẩm này được PAUDIN cung cấp miễn phí. PAUDIN không có tiếng nói cuối cùng về đánh giá và không xem trước đánh giá trước khi nó được xuất bản.