Cà phê có thể trở nên đắt đỏ một cách nhanh chóng. Cho dù bạn có một trong những máy pha cà phê espresso tốt nhất hay máy pha cà phê tốt nhất, thì cũng chẳng ích gì khi chi nhiều tiền cho các phụ kiện cà phê khi bạn có thể mua chúng với giá rẻ hơn. Có một số thứ bạn không thể tiết kiệm, chẳng hạn như máy pha cà phê espresso có khả năng đạt áp suất 9 bar lý tưởng để chiết xuất cà phê espresso tối ưu. Tuy nhiên, với vô số phụ kiện hiện có, bạn sẽ có thể nâng cấp quán cà phê tại nhà của mình với chi phí rất thấp.
Mặc dù một số người đam mê cà phê sẽ cho rằng bạn cần những thứ như màn hình puck portafilter và công cụ phân phối kim, nhưng điều này không nhất thiết đúng đối với người mới bắt đầu. Chắc chắn, chúng rất tuyệt khi có và chúng sẽ cải thiện hương vị cà phê của bạn, tuy nhiên hãy tăng dần. Nhưng nếu bạn không có các phụ kiện không thể thiếu như cân thì những công cụ chuyên dụng hơn sẽ không đứng đầu danh sách của bạn.
Để giúp bạn, tôi đã biên soạn danh sách năm phụ kiện cà phê mà tôi không thể thiếu. Mọi thứ trong danh sách này chỉ có giá $113 (kết hợp!) và nhiều thứ thường được giảm giá – ai nói cà phê phải là một sở thích đắt tiền?
1. Cân cà phê hùng mạnh
Cân cà phê là câu trả lời dứt khoát cho câu hỏi muôn thuở, “Làm cách nào để pha cà phê có hương vị giống cà phê?” Đó là thời gian và khối lượng khai thác. Máy pha cà phê espresso được tích hợp sẵn cân và thời gian đo tốc độ dòng chảy hoặc những nhân viên pha chế có kinh nghiệm sử dụng cân cà phê biết chính xác họ đang làm gì.
Hầu hết các máy pha cà phê espresso tại nhà đều không có hệ thống định lượng và định giờ tích hợp, vì vậy chúng ta cần phải tự làm điều đó. Nếu bạn mới bắt đầu pha cà phê, bạn không cần một chiếc cân Acaia Pearl trị giá 150 USD hay cân Felicita Arc trị giá 110 USD — bạn sẽ hài lòng với cân cà phê bình dân yêu thích của tôi, cân cà phê KitchenTour. Cân cà phê đảm bảo rằng cà phê espresso của bạn được pha ở tốc độ dòng chính xác và bạn có được tỷ lệ cà phê:nước phù hợp. Bạn nên nhắm tới tỷ lệ 1:2 cho cú đánh tiêu chuẩn và tỷ lệ 1:3 cho cú đánh lungo. Vì vậy, với 18g cà phê trong giỏ portafilter của bạn, bạn sẽ cần khoảng 32g cà phê espresso. Mà với cân cà phê, bạn có thể theo dõi đến 0,1g.
2. Hút chân không để đảm bảo độ tươi
Hạt cà phê chỉ ở trạng thái tốt nhất trong khoảng bảy ngày sau khi rang. Nếu bạn muốn kéo dài độ tươi của chúng, bạn sẽ muốn có một hộp đựng hút chân không đàng hoàng. Những hộp này hoạt động bằng cách tạo ra chân không trong hộp theo đúng nghĩa đen, giúp ngăn đậu bị oxy hóa và vi khuẩn phát triển. Nếu được bảo quản đúng cách, không có lý do gì khiến đậu rang của bạn không giữ được hương vị thơm ngon trong tối đa một tháng.
3. Đã đến lúc phải nén lại
Pha cà phê espresso của bạn là điều không thể thiếu để có một ly cà phê có sắc thái và phức tạp. Đối với những người không biết xáo trộn là gì, đó là khi bạn ấn cà phê xay trong giỏ portafilter của mình xuống để nén lại. Nếu bạn không nén cà phê espresso, nước sẽ chảy qua cà phê xay quá nhanh và khiến cà phê bị loãng, loãng và không có lớp crema. Sau đó, một lần nữa, nếu bạn nén cà phê espresso quá mạnh, bạn sẽ gặp phải vấn đề ngược lại – một ly cà phê kéo chậm với hương vị cháy và chiết xuất quá mức. Lý tưởng nhất là bạn muốn nén cà phê của mình với áp suất 30 pound.
Có hai loại giả mạo chính (mặc dù sẽ có nhiều loại hơn khi bạn tìm hiểu sâu hơn một chút). Bạn đã có dụng cụ giả phẳng tiêu chuẩn, đó là thứ tôi sẽ giới thiệu ở đây vì nó dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu. Bạn cũng có một thiết bị giả mạo đã được hiệu chỉnh, thiết bị này sẽ tạo ra áp suất lý tưởng là 30 pound mà không cần phụ thuộc vào người dùng.
Một điều bạn cần lưu ý là đường kính của giỏ portafilter. Hầu hết các máy pha cà phê espresso tại nhà đều sử dụng giỏ 51mm-58mm. Vì vậy, nếu máy của bạn có portafilter 51mm, rõ ràng bạn sẽ không thể sử dụng tamper 58mm.
4. Thôi đi
Hãy quên việc chạy đến thùng rác sau mỗi lần uống espresso. Với một hộp gõ, bạn có thể thực sự cú đánh tách cà phê espresso của bạn (cà phê còn lại trong portafilter sau khi chiết xuất) chỉ trong một lần. Bạn chỉ cần lau portafilter sau khi sử dụng và tiếp tục uống đồ uống tiếp theo. Khi hoàn tất, bạn có thể dễ dàng ủ phân hoặc bỏ cà phê đã qua sử dụng vào thùng rác.
5. Cà phê cho ngày lười biếng
Bạn không muốn pha cà phê espresso nhưng vẫn muốn có một ly cà phê ngon? Máy nhỏ giọt V60 là một thiết bị nhỏ tuyệt vời trông có vẻ kín đáo nhưng thực sự rất ngon. Trong bài đánh giá 4 sao của tôi về V60, tôi khen ngợi tính dễ sử dụng và dễ bảo trì của nó. Điều tuyệt vời hơn nữa là các bộ lọc của thương hiệu Hario hoàn toàn có thể phân hủy được, nghĩa là bạn có thể chỉ cần lấy bộ lọc và bã thải ra khỏi ống nhỏ giọt hình nón và cho thẳng vào phân trộn của mình — không cần phải dọn dẹp lộn xộn.
Để sử dụng ống nhỏ giọt này, bạn chỉ cần đặt nó lên trên chiếc cốc bạn muốn, đặt bộ lọc vào bên trong và cho 18g cà phê vào. Sau đó, bạn đổ nước vừa sôi vào dần dần và vài phút sau bạn sẽ ' đã có một ly cà phê ngon.