6 sản phẩm thay thế đường tự nhiên để sử dụng thay vì những thứ được xử lý

Đó không phải là một điều xấu khi xem đường của bạn. Cũng không tệ khi có một món ăn ngọt ngào trong chừng mực. Chìa khóa để cân bằng cả hai là tập trung vào loại đường bạn ăn. Không cần phải loại bỏ hoàn toàn đường khỏi cuộc sống của bạn – sau tất cả, cơ thể chúng ta sử dụng đường để tạo ra năng lượng.

Đối với phụ nữ và trẻ em, số lượng được khuyến nghị là sáu muỗng cà phê đường mỗi ngày. Đối với nam giới, đó là chín muỗng cà phê. Đối với loại đường bạn nên tiêu thụ, các chất thay thế đường tự nhiên là một lựa chọn tốt hơn vì chúng được xử lý nhẹ hoặc chưa tinh chế. Chúng tôi đã phác thảo các lựa chọn thay thế đường tự nhiên phổ biến dưới đây để giúp bạn tìm ra loại nào bạn thích nhất.

Logo Mẹo sức khỏe CNET

Các chất thay thế đường hoặc lựa chọn thay thế là gì?

Từ việc nói chuyện tủ lạnh đến iPhone, các chuyên gia của chúng tôi ở đây để giúp thế giới ít phức tạp hơn một chút.

Trước khi chúng tôi tham gia vào các sản phẩm thay thế đường, điều quan trọng là phải làm rõ rằng đường không phải là xấu cho bạn. Nó rất quan trọng cho sức khỏe của bạn. Cơ thể bạn biến carbohydrate thành glucose, một dạng đường, là nguồn năng lượng chính để giữ cho cơ thể bạn di chuyển và não của bạn hoạt động. Mặc dù những gì một số người ủng hộ chế độ ăn kiêng phổ biến, không có carbs và đường, bạn có thể gặp các vấn đề và triệu chứng sức khỏe như năng lượng thấp, vấn đề về giấc ngủ và sương mù não.

Mục tiêu không nên tránh đường mà là tiêu thụ quyền loại đường. Phần lớn chế độ ăn kiêng Mỹ ngày nay bao gồm các loại đường bổ sung, được xử lý và tinh chế để thêm vị ngọt mãnh liệt mà không có nhiều chất. Đường trắng siêu nhỏ và xi-rô ngô fructose cao là những thành phần phổ biến trong soda, bánh ngọt, bánh mì và gia vị. Chúng được chuyển nhanh đến máu của bạn mà không cần thêm giá trị dinh dưỡng khác. Tiêu thụ quá nhiều các loại đường này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe, bao gồm huyết áp cao, tiểu đường và bệnh gan nhiễm mỡ.

Bạn có thể tìm thấy lượng đường bổ sung trên nhãn Dinh dưỡng và Danh sách các thành phần của bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào. Đường được thêm vào càng cao trong danh sách thành phần, càng nhiều đường trong sản phẩm. Thêm đường đi theo nhiều tên, chẳng hạn như đường nâu, chất làm ngọt ngô, xi-rô ngô, dextrose, fructose, glucose, xi-rô ngô fructose cao, xi-rô malt, maltose và sucrose.

Ngược lại, đường tự nhiên chưa tinh chế hoặc chỉ được chế biến nhẹ và tìm thấy tự nhiên trong nhiều loại thực phẩm. Trái cây, ví dụ, chứa fructose, nhưng chúng cũng có nhiều chất xơ, cung cấp sự kết hợp cân bằng của các chất dinh dưỡng cho cơ thể bạn. Mật ong và xi -rô cây phong là ngọt tự nhiên nhưng giàu khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa.

Ngoài ra còn có nhiều chất làm ngọt tự nhiên và chất thay thế đường mà bạn có thể thêm vào thực phẩm và đồ uống cung cấp vị ngọt mà không có nhược điểm của đường tinh chế. Ví dụ về những loại đường thay thế này bao gồm các loại rượu đường như sorbitol, chất làm ngọt nhân tạo như aspartame và chất ngọt tự nhiên như stevia.

6 sản phẩm thay thế đường tự nhiên tốt nhất

Honey Jar và Honey Dipper được bắn từ phía trên trên nền trắng

Hình ảnh Getty

Đây là tin tốt: Nếu bạn muốn cắt giảm đường, bạn vẫn có nhiều lựa chọn để giữ mọi thứ ngọt ngào. Dưới đây là sáu trong số các chất thay thế đường tự nhiên tốt nhất bạn có thể thêm vào chế độ ăn uống của mình thay cho các loại đường tinh chế.

Em yêu

Mật ong từ lâu đã được đánh giá cao không chỉ vì vị ngọt tự nhiên mà còn vì giá trị dinh dưỡng của nó. Những con ong làm cho nó từ mật hoa thực vật trong quá trình thụ phấn và nó chứa một loạt các hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa có lợi.

Mật ong thô và tối hơn, được chế biến tối thiểu, rất giàu flavonoid và axit phenolic, đặc biệt. Chúng cung cấp nhiều lợi ích, bao gồm các tác động tích cực đến sức khỏe tim mạch, đường tiêu hóa và hô hấp. Nó thậm chí còn được chứng minh là làm giảm dị ứng theo mùa.

Xi -rô cây phong

Một chất làm ngọt tự nhiên phổ biến khác, xi -rô cây phong, đã tuyên bố vị trí của nó trên đỉnh nhiều bánh. Nếu bạn đang cắt giảm đường, bạn có thể muốn bỏ qua bánh kếp nhưng bám vào xi -rô, được sản xuất từ ​​nhựa cây cây phong đường.

Đó là bởi vì xi -rô cây phong, như mật ong, chứa chất chống oxy hóa và khoáng chất có thể có lợi cho sức khỏe của bạn. Nhiều hợp chất độc đáo được tìm thấy trong xi -rô cây phong đã được chứng minh là giúp chống ung thư và tiểu đường. Xi -rô cây phong càng tối, nó càng ít tinh tế và càng nhiều lợi ích này có thể cung cấp.

Stevia

Nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của hương vị của xi -rô cây phong hoặc mật ong nhưng vẫn muốn có một cách để làm ngọt đồ uống và công thức nấu ăn, Stevia là một loại đường tự nhiên tuyệt vời để thử. Chất làm ngọt này được làm từ nhà máy Stevia, và nó ngọt hơn 200 đến 400 lần so với đường bàn.

Là một chất thay thế đường, Stevia không có động lực học, có nghĩa là nó chứa hầu như không có calo. Nó thêm vị ngọt mà không có nhiều thứ khác, đó có thể là những gì bạn đang tìm kiếm khi cắt giảm đường. Stevia cũng có mối tương quan với giảm lượng đường trong máu và cholesterol. Hãy nhớ rằng nhiều sản phẩm Stevia trên thị trường có chứa các thành phần được chế biến khác hoặc rượu đường, vì vậy điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu của bạn trước khi sử dụng chúng.

Trái cây xay nhuyễn

Một muỗng gỗ múc táo ra khỏi một cái nồi bạc trên nền trắng.

Annick Vanderschelden Photography/Getty Images

Nếu bạn đang tìm kiếm một dạng đường cân bằng dinh dưỡng hơn, thì thật khó để đánh bại trái cây thô. Chất xơ có trong các loại trái cây thô hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa và làm chậm quá trình chuyển hóa đường, làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu mà bạn có thể thấy từ nước ép trái cây hoặc phụ gia đường. Ăn thực phẩm giàu chất xơ cũng có thể giúp bạn giảm tổng lượng calo và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Trái cây xay nhuyễn mang lại cho bạn nhiều lợi ích tương tự, và chúng có thể phục vụ như chất làm ngọt để thêm vào các thực phẩm khác. Chẳng hạn, Applesauce hoạt động như một chất thay thế trứng trong nhiều công thức nấu ăn, và quả mọng xay nhuyễn tạo nên một bổ sung tuyệt vời cho sữa chua đơn giản, không đường.

Trái cây nhà sư

Monk Fruit là một loại đường thay thế dựa trên thực vật khác. Cái này được chiết xuất từ ​​trái cây, còn được gọi là Luo Han Guo, một loại trái cây tròn nhỏ thường được tìm thấy ở Đông Nam Á. Mặc dù bản thân trái cây có chứa fructose và glucose, nhưng chúng thực sự được loại bỏ trong quá trình chiết xuất, tạo ra một chất làm ngọt không dinh dưỡng, ngọt hơn khoảng 100 lần so với đường.

Monk Fruit là tương đối mới đối với thị trường, vì vậy nó cần nghiên cứu thêm để xác định tất cả các lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó. Nghiên cứu về các chất làm ngọt không dinh dưỡng khác cho thấy kết quả đầy hứa hẹn về mặt quản lý cân nặng và chống lại bệnh tiểu đường. Các mogrosides ngọt tự nhiên trong trái cây Monk cũng có chứa chất chống oxy hóa, có thể giúp phòng ngừa sức khỏe miễn dịch và phòng chống ung thư.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây là một chất làm ngọt tự nhiên mà bạn có thể tự mình uống hoặc thêm vào các loại đồ uống hoặc gia vị khác hoặc thậm chí sử dụng trong nấu ăn. Nước ép trái cây 100% là một lựa chọn tốt hơn nhiều so với đường bàn tinh chế hoặc xi-rô ngô fructose cao vì nước trái cây là tự nhiên và chưa được xử lý. Nó cũng chứa vô số vitamin và chất dinh dưỡng.


Khám phá thêm từ Phụ Kiện Đỉnh

Đăng ký để nhận các bài đăng mới nhất được gửi đến email của bạn.

Gửi phản hồi

Khám phá thêm từ Phụ Kiện Đỉnh

Đăng ký ngay để tiếp tục đọc và truy cập kho lưu trữ đầy đủ.

Tiếp tục đọc