Đôi khi trong này cuộc sống hoang dã, bạn tình cờ gặp một cái hang thỏ mà cuối cùng giống như một vực sâu rộng lớn. Đó là tình trạng quan tâm và đánh giá cao đối với thế giới chảo thép carbon. Người ta có thể nghĩ rằng nút nấu ăn khiêm tốn này có thể bị bỏ qua để ủng hộ các công nghệ chảo gang, chống dính tiện dụng hoặc chảo lai hình lục giác đang thịnh hành. Bạn sẽ sai; thép carbon không có cũng-ran, không có á quân.
Có một cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt, mãnh liệt dành cho phong cách dụng cụ nấu ăn này khiến ngay cả tôi cũng bị sốc và tôi viết về những người có ảnh hưởng đến nước khoáng. Từ một subreddit bận rộn đến một thế giới bí mật của những ngôi nhà bị ám ảnh và những đầu bếp chuyên nghiệp cho đến những nghệ nhân thủ công bằng thép carbon theo yêu cầu, những người bán sản phẩm của họ bằng vé xổ số, sự cống hiến và đánh giá cao đối với thép carbon rất sâu sắc. Đó là một nền văn hóa nhóm ẩm thực đang phát triển mạnh mẽ của Mỹ mà hầu như không được báo chí rộng rãi điều tra và tôi chỉ có thể hy vọng làm sáng tỏ bề nổi của việc thực hiện điều đó một cách công bằng với hướng dẫn này (tất nhiên sau khi bề mặt bị trầy xước, tôi khuyên bạn nên nêm lại chảo bằng hạt nho. dầu ở nhiệt độ cao).
Thép cacbon là gì? Đó là một loại chảo ở giữa (được làm bằng hợp kim sắt-cacbon) giúp phân chia sự khác biệt ít nhiều giữa tính hữu dụng dễ dàng của thép không gỉ và độ cứng lâu dài của gang. Với việc bảo quản và sử dụng đúng cách, chảo thép carbon di chuyển dễ dàng giữa các kiểu nấu khác nhau, cho phép bạn chiên trứng Và nướng bít tết, tất cả đều sử dụng cùng một chiếc chảo. Có một chút khó khăn khi học cách sử dụng những chảo này, trong đó YouTube và các diễn đàn (như trung tâm Reddit ở trên) là bạn của bạn. Nhưng chúng cũng là những chiếc xe tăng—chúng có thể sử dụng và mài mòn, đồng thời có thể được gia giảm lại nhiều lần để tận dụng tối đa trải nghiệm nấu nướng của bạn.
Ngoài ra, hãy nhớ xem hướng dẫn của chúng tôi về Máy pha cà phê espresso tốt nhất, Đăng ký cà phê tốt nhất và Dịch vụ giao đồ ăn tốt nhất.
Tăng sức mạnh với quyền truy cập không giới hạn vào CÓ DÂY. Nhận được báo cáo tốt nhất mà nó quá quan trọng để có thể bỏ qua $2,50 $1 mỗi tháng trong 1 năm. Bao gồm quyền truy cập kỹ thuật số không giới hạn và nội dung độc quyền chỉ dành cho người đăng ký. Đăng ký ngay hôm nay.
Bạn nên mua loại chảo thép carbon nào?
Các nhà sản xuất chảo thép carbon có nhiều quy mô và kiểu dáng khác nhau, từ các hoạt động thủ công nhỏ bé đến các thương hiệu di sản đã thành danh từ lâu cho đến những công ty mới nổi xảo quyệt trên Instagrammy (giống như nhìn vào một tấm gương hình chảo của nước Mỹ). Tất nhiên, giá cả đóng vai trò quan trọng trong việc lựa chọn và khi tôi thử nghiệm và nấu bằng chảo trong vài tháng, tôi đã rất ngạc nhiên và ấn tượng về khả năng nấu chín của một số chảo ở mức giá thấp hơn.
Hãy nghe tôi và từ những người đam mê thép carbon trên mạng, khi tôi nói rằng chiếc chảo thép carbon đầu tiên của bạn sẽ không phải là chiếc chảo thép carbon cuối cùng của bạn. Bởi vì dụng cụ nấu ăn này rất khác nhau về kích thước, độ sâu và mục đích sử dụng tốt nhất nên thật khó để chỉ dừng lại ở một loại. Chảo phẳng phù hợp với một số phong cách nấu ăn; đối với các phong cách khác, một chiếc chảo lớn, sâu lòng hoặc thậm chí là một chiếc chảo là thứ bạn thực sự đang tìm kiếm. Lời khuyên của tôi là hãy bắt đầu với một trong những chiếc chảo cấp thấp trong hướng dẫn này, sau đó—khi bạn hoàn toàn #CarbonPilled—hãy cân nhắc đầu tư vào một chiếc chảo sản xuất nhỏ, gia truyền từ một nhà sản xuất độc lập. Nếu được đối xử đúng mực và được yêu thích, chiếc chảo thép carbon có thể trở thành vật gia truyền của gia đình, một món đồ mà bạn sẽ truyền lại cho con cái và trưng bày một cách đầy tự hào trong nhà.
Tôi đã nấu, nấu và nấu bằng những chiếc chảo này trong suốt ba tháng, thử nghiệm nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau qua các bước thực hiện của chúng và đưa ra những đề xuất ở trên. Mỗi chiếc chảo trong hướng dẫn đều có một vài người đầu bếp cơ bản—một quả trứng rán, một củ hành xào—và sau đó khi tôi hiểu rõ hơn về những chiếc chảo, tôi bắt đầu nghĩ về chúng theo một số món ăn và ứng dụng nhất định, luộc gà trong chảo. chẳng hạn như chảo Smithey Forge sâu lòng hoặc sử dụng Lodge để chiên thịt xông khói.
Nhiều loại chảo đã được thử nghiệm cho từng danh mục sản phẩm, tập trung vào các loại chảo có giá dưới 55 USD cũng như các loại chảo “sâu” và chảo phẳng.