Dù tôi rất yêu thích sự nghiệp báo chí của mình nhưng nghề pha chế cà phê vẫn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Nói chung, làm việc tại nhiều quán cà phê khác nhau là hình thức làm việc lâu nhất của tôi. Từ một năm làm việc tại Costa Coffee (giống như Starbucks ở Anh, nhưng lấy cảm hứng từ Ý nhiều hơn), một năm làm việc tại một quán cà phê thủ công độc lập (tôi biết, tôi cảm thấy thực sự tuyệt vời), đến mười tám tháng làm giám sát viên tại Starbucks — Tôi đã hoàn thành phần công việc pha cà phê của mình.
Bất cứ khi nào tôi về thăm nhà gia đình mình, tôi luôn buộc phải pha cà phê cho mọi người bằng cách sử dụng (rất) cơ bản và cũ của chúng tôi. De'Longhi Vintage Icona. Không sao đâu, nó có tác dụng, nó tạo ra đồ uống ngon. Nhưng tôi có thể vẽ nghệ thuật pha cà phê bằng cây đũa hơi nước của nó không? Không. Không, tôi không thể. Và tôi cũng không thể làm được điều đó với Máy pha cà phê Espresso Smeg ECF02 mà tôi vừa thử nghiệm. Tôi bắt đầu nghĩ rằng điều đó là không thể với máy pha cà phê espresso tại nhà.
Nhập Máy pha cà phê bán tự động KitchenAid (với Máy mài Burr!). tôi đã không bao giờ đã từng trải nghiệm sức mạnh như thế này trước đây. Không phải trên một máy không chuyên nghiệp. Nó thậm chí còn không đắt đến thế – 699 USD. Khách quan mà nói thì số tiền đó là rất nhiều, nhưng đối với một chiếc máy pha cà phê espresso và máy xay thì sao? Đó là một trong những MRSP thấp nhất tôi từng thấy.
Chọn máy xay của bạn
KitchenAid Semi Auto được tích hợp sẵn một máy xay có lưỡi xay. Có hai loại máy xay cà phê chính: có lưỡi và có lưỡi. Hầu hết các quán cà phê sẽ sử dụng máy xay có lưỡi xay – bao gồm cả Starbucks và Costa.
Máy xay dạng lưỡi hoạt động bằng cách cắt đậu thành kích thước mong muốn. Điều này tạo ra ma sát, nhiệt và có thể không nhất quán, nghĩa là một số bã sẽ lớn hơn những phần khác, vì vậy một số phần trong hạt cà phê của bạn sẽ được chiết xuất quá mức và một số được chiết xuất dưới mức. Điều này dẫn đến một khẩu vị hương vị không đồng đều.
Máy xay có gờ hoạt động bằng cách nghiền đậu. Đây là cách xay đậu nhanh hơn, cụ thể hơn. Máy xay có lưỡi xay của bạn sẽ không tạo ra nhiệt quá mức và xay đều. Kết quả là cà phê espresso của bạn sẽ tinh tế và cân bằng vì tất cả bột cà phê đều có cùng kích thước. Chiếc máy này không chỉ được tích hợp sẵn đầu xay mà bạn còn có thể điều chỉnh kích thước và liều lượng chính xác theo ý thích bằng nút xoay tiện dụng. Bạn sẽ có thể tìm thấy hương vị lý tưởng của mình với tùy chỉnh này.
Cà phê espresso của tôi đó
Khi bạn đã tìm thấy công cụ xay hoàn hảo của mình, đã đến lúc bắt đầu sử dụng KitchenAid. Kéo ảnh cực kỳ dễ dàng: bạn chỉ cần bấm tay cầm nhóm vào đúng vị trí bằng cách sử dụng portafilter vách đơn (bạn cũng có thể sử dụng vách kép nếu bạn sử dụng tấm nền mua sẵn tại cửa hàng, mặc dù tôi không khuyên bạn nên làm như vậy), hãy chọn bắn một hoặc hai lần và nhấn nút. Ta-da! Nó giống như phép thuật. Máy sẽ cho bạn một cảnh quay phức tạp tuyệt đẹp. Như với tất cả các loại cà phê espresso ngon, bạn có thể thấy ba lớp của ly cà phê theo đúng nghĩa đen: phần lõi màu nâu sẫm, phần thân màu kẹo bơ cứng và lớp kem mịn như bánh trứng đường.
Tôi háo hức uống ly cà phê espresso này đến nỗi tôi đã bị bỏng lưỡi vì nó. Đừng giống tôi, chỉ đợi một giây cho nó nguội – nhưng khi cà phê espresso của bạn trông ngon thế này, làm sao bạn có thể đợi được?
Cây đũa phép hơi nước
Chắc chắn, nhiều máy pha cà phê espresso tại nhà có thể tạo ra những bức ảnh đẹp. Nhưng có bao nhiêu trong số chúng có thể tạo ra sữa vi bọt mềm mịn, có ga? Câu trả lời là: không nhiều. Theo kinh nghiệm của tôi cho đến nay, thực ra chỉ có cái này thôi.
Với áp suất 15bar, bạn có thể mong đợi một chiếc máy tại nhà có thể tạo ra bọt xốp. Nhưng đó không phải là trường hợp của tất cả trong số họ. Nhưng KitchenAid thì khác. Hãy nhìn vào nghệ thuật pha cà phê này.
Tôi biết – nó không hoàn hảo. Nhưng đã ba năm rồi kể từ lần cuối tôi ngồi sau quầy bar trong một quán cà phê, nên tôi hơi khó chịu. Tuy nhiên, để có được kết quả này trong lần thử thứ hai của tôi? Tôi không thể làm được điều đó nếu không có sự trợ giúp của KitchenAid Semi Automation. Không có lý do gì khiến bạn không thể làm tốt ở cấp độ quán cà phê trong vòng vài tháng sau khi pha cà phê sữa hàng ngày bằng chiếc máy này. Bây giờ mọi người đều có thể trở thành nghệ sĩ pha cà phê!
Tôi cảm thấy mình khó gây ấn tượng khi nói đến máy pha cà phê. Không phải vì tôi là một người mê cà phê, hoàn toàn không phải vậy, mà bởi vì việc so sánh những chiếc máy pha cà phê tại nhà của họ với những chiếc máy có chất lượng chuyên nghiệp mà họ từng sử dụng là một rủi ro nghề nghiệp. Nhưng với Máy pha cà phê bán tự động KitchenAid có máy xay Burr, tôi là người gần gũi nhất với những ngày ở quán cà phê của mình.