Đây là Tuần lễ Cà phê tại Tom's Guide. Với Ngày Cà phê Quốc gia vào ngày 29 tháng 9 và Ngày Cà phê Thế giới vào ngày 1 tháng 10, đây là thời điểm lý tưởng để suy nghĩ về cách hoàn thiện cách bố trí cà phê tại nhà của bạn hoặc thậm chí cân nhắc đầu tư vào một trong những máy pha cà phê tốt nhất.
Tôi đã có 5 năm kinh nghiệm thử nghiệm máy pha cà phê, nhưng tôi sẽ là người đầu tiên thừa nhận rằng tôi không phải là thợ pha cà phê. Vì vậy, khi tôi đang cố gắng tìm ra lời khuyên tốt nhất để độc giả hoàn thiện trò chơi nấu bia tại nhà của họ, tôi cần phải tìm đến những chuyên gia. Tôi đã hỏi 3 người đam mê cà phê rằng họ sẽ đưa ra những lời khuyên gì cho những người đam mê cà phê tại nhà và đây là những gì họ đã trả lời.
1. Giữ nó luôn tươi mới
“Tận dụng tối đa khả năng pha cà phê tại nhà của bạn bắt đầu bằng việc thưởng thức cà phê mới rang,” nói Dave Lanningmột thợ rang cà phê thủ công thủ công đã kinh doanh hơn hai thập kỷ. “Lý tưởng nhất là cà phê rang từ một đến hai tuần trước khi pha sẽ tạo ra hương vị tốt nhất vì nó có thời gian khử khí. Việc khử khí cho phép hạt giải phóng carbon dioxide được tạo ra trong quá trình rang.”
Đối với Shonali Paul, người sáng lập Công ty Caffeine Ấn Độ Paul John, bí quyết để có được ly cà phê ngon cũng nằm ở hạt cà phê. Cô ấy nói với tôi: “Hãy đảm bảo có hộp hút chân không. Hộp sẽ giúp bạn giữ đậu tươi lâu nhất”.
Gửi Lauren Abendroth, Giám đốc R&D tại Công ty cà phê Death Wishđộ tươi cũng là yếu tố chính tạo nên hương vị của món bia thành phẩm của bạn. “Giữ cho cà phê của bạn tươi nhất có thể bằng cách hạn chế tiếp xúc với oxy và độ ẩm để ngăn cà phê bị ôi thiu và truyền các đặc tính cảm quan không mong muốn vào cốc đã pha của bạn. Hộp đựng kín khí được thiết kế đặc biệt để bảo quản cà phê là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này.”
2. Xay đậu của riêng bạn
Paul nói: “Tôi cũng đảm bảo rằng bạn đang mua hạt cà phê chứ không phải cà phê xay. Điều này cho phép bạn pha cà phê theo nhiều cách và trau dồi kỹ năng pha cà phê của mình khi bạn thử nghiệm nhiều phương pháp pha cà phê. Điều này sẽ yêu cầu bạn phải có một chiếc máy xay nếu bạn chưa có, hãy trang bị một chiếc cùng với máy pha cà phê espresso của bạn. Thật là một sự đầu tư xứng đáng để thưởng thức cà phê ngon nhất tại nhà!”
Lanning cho biết: “Việc để nguyên hạt và xay ngay trước khi pha cũng sẽ giúp tạo ra loại cà phê ngon nhất có thể”. “Một khi bạn xay đậu, quá trình oxy hóa sẽ làm giảm các hợp chất hương vị trong cà phê.”
Đối với Abendroth, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng máy xay đúng cách cho loại cà phê bạn đang pha và bạn sử dụng máy xay cà phê tốt nhất cho đồ uống bạn mong muốn. “Khi tự xay đậu, hãy xem hướng dẫn sử dụng thiết bị pha cà phê của bạn để đảm bảo rằng bã cà phê có kích thước tối ưu cho thiết lập pha cà phê của bạn.”
“Nguyên tắc chung là thời gian tiếp xúc với cà phê và nước càng lâu thì cần xay càng lớn. Nếu xay quá mịn đối với phương pháp pha cà phê, cà phê của bạn sẽ bị chiết xuất quá mức và có vị đắng. Nếu xay quá mịn thô, cà phê của bạn sẽ loãng và thiếu hương vị.”
3. Xác định đúng tỷ lệ của bạn
Độ mạnh và hương vị cà phê của bạn đều nằm ở tỷ lệ. “Cà phê là một phần khoa học và một phần nghệ thuật,” Abendroth nói với tôi. “Nếu bạn pha cà phê theo một cách cụ thể và nó không chính xác như những gì bạn mong đợi, hãy thay đổi một số thông số như lượng cà phê, cỡ xay hoặc nhiệt độ nước cho lần pha tiếp theo. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy tỷ lệ hoàn hảo cho phù hợp với khẩu vị của bạn.”
Một phần quan trọng của việc tìm kiếm và duy trì tỷ lệ phù hợp với bạn là sử dụng thiết bị đo phù hợp. Theo Abendroth: “Mọi người đam mê cà phê chắc chắn nên có một chiếc cân ở nhà để pha cà phê espresso ngon nhất”. “Có sự khác biệt xảy ra khi sử dụng muỗng hoặc bã cà phê “nhấn mắt”, điều này có thể dẫn đến hương vị không nhất quán vì tỷ lệ cà phê và nước rất quan trọng trong quá trình chiết xuất.” Và nếu bạn có một trong những máy pha cà phê espresso tốt nhất ở nhà? “Cân lượng bã sẽ giúp đảm bảo mỗi lần pha cà phê espresso đều thơm ngon, được chiết xuất hoàn hảo.”
Khi tôi hỏi Shonali Paul về lời khuyên để pha cà phê espresso ngon, cô ấy đồng ý rằng cân cà phê là thứ cần phải có. “Để đảm bảo máy của bạn hoạt động đúng chức năng, bạn cần một chiếc cân có thể đo lượng cà phê xay. Lượng cà phê espresso bạn thu được sau một lần pha và khoảng thời gian cần thiết để tạo ra lượng cà phê cần thiết là đủ Bạn cũng có thể mua cân có đồng hồ hẹn giờ, điều này có thể hữu ích nhất khi bạn pha cà phê.”
Dave Lanning
Trong hơn 20 năm, Dave Lanning đã dẫn đầu một thương hiệu cà phê rang thủ công, thủ công để phân phối bán buôn trong khu vực tại các siêu thị, nhà hàng và quán cà phê cao cấp. Với tư cách là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Dave's Coffee, ông phát triển danh mục các sản phẩm cà phê liên quan để phân phối trên toàn quốc, vận hành các quán cà phê thủ công bán lẻ có thương hiệu và giám sát một nhà rang xay rộng 7.500 foot vuông ở Narragansett, Rhode Island từ những hạt cà phê ngon nhất có nguồn gốc trên khắp thế giới.
Shonali Paul
Shonali Paul, người sáng lập Công ty Caffeine Ấn Độ Paul John, là chuyên gia về pha cà phê và cà phê đặc sản. Sinh ra ở Bangalore ở miền Nam Ấn Độ, Shonali là con gái của ông trùm rượu và chủ khách sạn nổi tiếng Paul P. John. Cô phát hiện ra tình yêu của mình với cà phê khi còn rất trẻ — và được truyền cảm hứng để theo bước khởi nghiệp kinh doanh của cha mình, Shonali bắt đầu thành lập Công ty Caffeine Ấn Độ Paul John vào năm 2022. Cô chỉ nhập khẩu những hạt cà phê ngon nhất, có nguồn gốc duy nhất từ nhà mình ở Karnataka, được rang, xay và đóng gói tại Hoa Kỳ. Với tám cách pha trộn thú vị thể hiện loại cà phê ngon nhất có nguồn gốc Ấn Độ, Công ty Caffeine Ấn Độ Paul John do Shonali đứng đầu nhằm mục đích tiết lộ bí mật ẩn giấu về di sản cà phê của Ấn Độ.
Lauren Abendroth
Lauren Abendroth, Giám đốc R&D tại Death Wish Coffee Co., đã giữ vai trò Nghiên cứu & Phát triển và Đổi mới trong ngành cà phê trong 12 năm qua. Là một Arabica Q-Grader được chứng nhận, Lauren là một trong 400 cá nhân ở Hoa Kỳ được đào tạo để nếm thử và phân loại chất lượng cà phê. Cô áp dụng những kỹ năng này để tạo ra các sản phẩm mới và đảm bảo chất lượng cà phê đáp ứng các tiêu chuẩn quy định. Lauren đam mê chuỗi cung ứng cà phê toàn diện, từ nông dân đến cốc pha cuối cùng. Cô ấy yêu thích sự phức tạp và sắc thái khi làm việc với cà phê.
Thông tin khác từ Hướng dẫn của Tom