Bí quyết nấu cơm ngon từ nồi Instant Pot: điều gì khiến cơm trở nên tơi xốp và hấp dẫn như vậy?

Mặc dù nấu cơm bằng nồi Instant Pot rất đơn giản, nhưng cũng dễ mắc một số lỗi lớn. Nếu bạn muốn cơm tơi xốp — nhưng không nhão — hãy làm theo các bước nhanh chóng và đơn giản sau để có món cơm Instant Pot ngon nhất từ ​​trước đến nay.

Các bước này áp dụng được với cả gạo trắng hạt dài (basmati) và hạt ngắn (sushi), và trong khi một số nồi Instant Pot có cài đặt 'gạo', tôi thấy (qua nhiều lần thử và sai) rằng cài đặt mặc định không phải là cách tốt nhất. Vì nồi Instant Pot được thiết kế để nấu bằng áp suất và do đó có lớp đệm rất chắc chắn xung quanh nắp máy, bạn sẽ thấy lượng nước mất qua hơi nước ít hơn so với khi nấu cơm trên bếp hoặc trong nồi cơm điện.